วันอังคาร​ที่ 24 พฤษภาคม 2565 นายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ ประธานสภาธุรกิจไทย-ลาตินอเมริกา พร้อมด้วยที่ปรึกษาสภาธุรกิจฯ คณะกรรมการฯ และเอกอัครราชทูตกลุ่มประเทศลาตินอเมริกาและแคริบเบียนประจำประเทศไทย ร่วมให้การต้อนรับและหารือกับ H.E. Ms. Ana Cecilia Gervasi Díaz, Deputy Minister of Foreign Trade of Peru เนื่องในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทย ณ ห้องประชุม Passion (802) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

โดยในการหารือ หน่วยงาน EY Peru และสำนักงานพาณิชย์เปรูประจำประเทศไทย ได้นำเสนอข้อมูลโอกาสในการทำการค้า และลงทุนในเปรู อาทิ สาขาอุตสาหกรรมอาหาร และการผลิต (Manufacturing) รวมทั้งนำเสนอสิทธิประโยชน์ในการลงทุน ข้อมูลทางด้านภาษี ซึ่งเปรูมีความตกลงทางการค้ากับต่างประเทศที่หลากหลาย รวมถึงมีความตกลงการค้าเสรีกับประเทศไทย เปรูจึงสามารถเป็นประตูการค้าของไทยในภูมิภาคลาตินอเมริกาและแคริบเบียนได้

ทั้งนี้ ยังได้หารือถึงการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม APEC Business Advisory Council (ABAC) ของภาคเอกชนไทยในปี 2565 และแนวทางการส่งเสริมความร่วมมือระหว่าง ASEAN และกลุ่มประเทศ Pacific Alliance เพื่อเป็นการเชื่อมโยงความร่วมมือระดับภูมิภาคระหว่างกันต่อไป