วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2565 นายเกรียงไกร เธียรนุกูล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นางเกศมณี เลิศกิจจา กรรมการสภาอุตสาหกรรมฯ และประธานคลัสเตอร์ผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม เข้าร่วมเปิดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2022 จัดโดย อินฟอร์มา มาร์เก็ต ประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวแถลงความสำเร็จของการจัดงานครั้งนี้ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2565 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ภายในงานมีผู้ประกอบการสินค้าความงามชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 500 บริษัท จำนวน 1,010 คูหา ร่วมแสดงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ครบครัน และบรรจุภัณฑ์อย่างครบวงจร โดยมีผู้ประกอบการด้านความงามในกลุ่มประเทศในอาเซียน, จีน, ประเทศในยุโรป, ญี่ปุ่น, เกาหลี, เขตปกครองไต้หวัน และ สหรัฐอเมริกา พร้อมใจเข้าร่วมงาน นับว่าเป็นงานแสดงสินค้า และเป็นเวทีการค้าสำคัญที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าความงามไทยได้พบเจรจาการค้ากับผู้ซื้อทั่วโลก
อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางตลาดความงามที่สำคัญของโลก ที่มุ่งเน้นรักษาตลาดเดิม เปิดตลาดใหม่ และฟื้นฟูตลาดเก่าที่เคยเป็นตลาดสำคัญ พัฒนาและส่งเสริมการสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้าและธุรกิจบริการเพื่อการส่งออก เพิ่มศักยภาพการแข่งขันของผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมของไทยในตลาดอาเซียนและตลาดโลก และกระตุ้นให้เกิดความเชื่อมั่นต่อคุณภาพสินค้าในอุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพและความงามของไทย

#ONEFTI
#FTI
#สายงานส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรม