เมื่อวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (...) มอบหมายนายพงศ์ธีระ พัฒนพีระเดช กรรมการบริหาร ... เข้าร่วมพิธีเปิดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27 ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจากนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี จัดขึ้น ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

การจัดงานดังกล่าว ถือเป็นการกระตุ้นให้สำนักพิมพ์ต่างๆ สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลง คือ การหันมาอ่านหนังสือบนสื่อออนไลน์กันมากขึ้นก็ตาม

ภายในงาน ประกอบด้วยโซนหนังสือ 6 หมวด ได้แก่ หนังสือเด็กและการศึกษา หนังสือทั่วไป หนังสือเก่า หนังสือประวัติศาสตร์และการเมือง หนังสือนิยายและวรรณกรรม และหนังสือการ์ตูนและวัยรุ่น และมีการเสวนาจากหลายหลายสำนักพิมพ์ รวมถึงมีการจำลองพื้นที่โรงพิมพ์ จัดวางสิ่งของเหลือใช้และเศษกระดาษเสมือนว่าอยู่ภายในโรงพิมพ์ ให้เห็นสิ่งที่หลงเหลือจากกระบวนการพิมพ์ในแต่ละขั้นตอนก่อนมาเป็นหนังสือแต่ละเล่ม เพื่อส่งเสริมให้เกิดความตระหนักในการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า

ทั้งนี้ ขอเชิญผู้ที่รักการอ่าน และกำลังมองหาหนังสือที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เข้าร่วมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 23 ตุลาคม 2565 นี้ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

#FTI

#ONEFTI

#สายงานส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรม