เมื่อวันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2565 หน่วยงานจับคู่ธุรกิจ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดงานสัมมนาเวียดนามสัญจร โอกาสการลงทุนในจังหวัดบิ่งห์เฟื๊อก เวียดนามใต้ ประตูสู่ตลาด กัมพูชา-ลาว-เวียดนาม และตลาดโลก (Binh Phuoc : South Vietnam – Prime Gateway to Cambodia-Laos-Vietnam and Global Market) โดยมี ดร.สาโรจน์ วสุวานิช ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออก ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยนายปิยะ พิริยะโภคานนท์ รองเลขาธิการ ส.อ.ท. และรองประธานสายงานสมาชิกสัมพันธ์ ส.อ.ท. กล่าววัตถุประสงค์การจัดงาน ทั้งนี้มี Mr. Huyeh Anh Minh รองประธานคณะกรรมการประชาชนจังหวัดบิ่งห์เฟื๊อก เวียดนาม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากเบคาเม็กซ์ ไอดีซี-เวียดนาม (Becamex IDC Corp.-Vietnam) นำโดย Mr. Pham Ngoc Thuan ซีอีโอของบริษัท เบคาเม็กซ์ ไอดีซี-เวียดนาม ให้เกียรติเข้าร่วมงาน ณ โรงแรมโกลเด้น ซิตี้ ระยอง จังหวัดระยอง

ภายในงาน มีนักลงทุนไทยในเวียดนาม ได้แก่ นายดำรง สุขุมพันธุ์พงศ์ ซีอีโอ บจก.ออปติมัส แพคเกจจิ้ง และกูรูด้านการเงิน นายยุทธนา ไสไทย ผู้อำนวยการอาวุโส หัวหน้าหน่วยงานที่ปรึกษาด้านการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI Advisory Unit) ธนาคารยูโอบี และกรรมการสายงานสมาชิกสัมพันธ์ ร่วมแบ่งปันมุมมองโอกาสในการขยายฐานการผลิตไปเวียดนามและความช่วยเหลือด้านการเงินสำหรับนักลงทุน

จังหวัดบิ่งห์เฟื๊อก เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดในเวียดนามใต้ มีอาณาเขตกว่า 260 กิโลเมตรติดกับประเทศกัมพูชา และเป็นทางผ่านไปจังหวัดต่างๆ บนที่ราบสูงตะวันตก มีพื้นที่ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนาม และมีแร่ธาตุกว่า 20 ชนิดทั้งที่มีโลหะและไม่มีโลหะเจือปน และอัญมณี สินค้าส่งออกหลักของจังหวัด ได้แก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์แปรรูป